Máy lạnh Midea báo lỗi EC - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY CÁT TƯỜNG 26/02/2023 0 nhận xét

Bạn đang đau đầu vì máy lạnh Midea ở nhà báo lỗi EC và không hoạt động gây bất tiện cho gia đình? Vậy thì đừng quá lo lắng bạn nhé, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ đưa ra các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiệu quả lỗi EC của máy lạnh Midea. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Lỗi EC của máy lạnh Midea là lỗi gì?

Lỗi EC của máy lạnh Midea xảy ra khi máy gặp vấn đề về áp suất gas, đường ống do gas bị hở, bị xì hay đường ống bị móp méo làm cho gas không truyền đi được.

Khi bị lỗi EC, máy lạnh Midea không hoạt động được, hay hoạt động nhưng với công suất thấp, không đem lại khí lạnh như mong muốn của bạn.

2. Nguyên nhân máy lạnh Midea báo lỗi EC

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh Midea báo lỗi EC, bạn có thể tham khảo và kiểm tra lại tình trạng máy ở nhà:

2.1. Van gas bị hở

Van gas hở dẫn đến tình trạng gas bị xì, đây là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Midea báo lỗi EC. 

Đường ống bị đứt trong quá trình lắp đặt, hay ống gas lắp đặt không đúng kỹ thuật dẫn đến tình trạng khí gas thoát ra ngoài gây nên lỗi này.

2.2. Đường ống gas bị nghẹt

Đường ống gas bị nghẹt có thể do trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt, nhân viên kỹ thuật vô tình làm ống gas bị gập hoặc móp méo. Lúc này, khí gas không thể tuần hoàn bình thường được, gây nên lỗi EC.

2.3. Tắc bẩn đường ống gas

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng, nếu không tiến hành vệ sinh và làm sạch đường ống gas sẽ dẫn đến tình trạng đường ống bị tắc bẩn, khí gas không được lưu thông bình thường. Tình trạng tắc bẩn đường ống gas là một trong những nguyên nhân thường gặp làm cho máy lạnh Midea báo lỗi EC.

3. Cách khắc phục lỗi EC máy lạnh Midea

3.1. Cách khắc phục tình trạng van gas bị hở

Sau khi kiểm tra phát hiện van gas bị hở, lỏng thì bạn chỉ cần khóa chặt van gas lại.

Khi van gas hở có thể gas đã bị xì một phần. Do vậy, bạn cũng cần kiểm tra lại lượng gas trong máy lạnh, nếu thiếu thì hãy tiến hành bơm gas lại để cho máy hoạt động bình thường.

Nếu van gas đã hỏng thì thực hiện thay cái mới để đảm bảo gas không thoát ra

nữa, hạn chế tình trạng lỗi EC diễn ra và đảm bảo sản phẩm được hoạt động ổn định và bền bỉ.

3.2. Cách khắc phục tình trạng đường ống gas bị nghẹt

Sau khi kiểm tra và phát hiện tình trạng đường ống gas bị móp méo, bạn điều chỉnh lại để khí gas được lưu thông bình thường.

Để hạn chế tình trạng đường ống gas bị móp méo, bạn nên ưu tiên lắp thẳng, tránh ống gas bị gấp khúc và quanh co.

3.3. Cách khắc phục tình trạng tắc bẩn đường ống gas

Để tránh tình trạng đường ống gas bị tắc bẩn, bạn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh cũng như ống gas thường xuyên và định kỳ. Lúc này, bạn sẽ kịp thời phát hiện và sửa chữa lỗi kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Lưu ý: Lỗi EC trên máy lạnh Midea là lỗi liên quan đến ống dẫn gas. Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Bài viết trên đưa ra các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi máy lạnh Midea báo lỗi EC. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể bình tĩnh và tìm ra được hướng giải quyết phù hợp khi máy lạnh gặp phải tình trạng trên.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon